Quy định hành lý của hãng Malindo Air

23/04/2020 Tuấn Phát

Để quý khách hàng có thể tận hưởng chuyến du lịch khắp châu Á chất lượng nhất mà không phải lăn tăn về hành lý, chúng tôi xin cung cấp các quy định về hành lý của hãng hàng không Malindo Air. Hành khách vui lòng lưu ý để nắm rõ quy định của hãng nhằm chuẩn bị kỹ lưỡng cho hành lý của mình và người thân, tránh xảy ra những trường hợp không đáng có. 

Malindo Air là hãng hàng không được thành lập vào 2012 và bắt đầu đi vào hoạt động từ giữa tháng 03 năm 2013 tại Malaysia. Malindo Air là tên ghép của 2 quốc gia là Malaysia và Indosia, là một liên doanh giữa National Aerospace Industries và National Defence (NADI) của Maylaysia và Lion Air của Indosia.

Malindo có trụ sở chính tại thành phố Petaling Jaya, Selangor, Malaysia được biết đến là hãng chuyên cung cấp các chuyến bay với giá cả phải chăng. Đến nay, Malindo Air đã khai thác các chuyến bay tới 100 thành phố ở Đông Nam Á, với hai hạng ghế, Phổ Thông và Thương Gia.

quy dinh hanh ly ky gui cua Malindo Air

Tổng hợp quy định hành lý Malindo Air

Các hãng hàng không đều có quy định về hành lý, để hỗ trợ cho các hành khách có một chuyến bay thuận tiện, hãng hàng không Malindo Air xin cung cấp các quy định về hành lý cụ thể như sau:

Quy định về hành lý xách tay của Malindo Air

► Đối với hành khách hạng Thương gia: được phép mang 2 kiện hành lý xách tay với 1 túi xách tay hoặc 1 túi xách trên khoang hành khách, mỗi kiện hành lý xách tay chính không được vượt quá kích thước 56 x 36 x 23 cm và không được nặng quá 10 kg.

► Đối với hành khách hạng Phổ thông: được phép mang 1 một hành lý ký gửi với 1 túi xách tay hoặc 1 túi xách nhỏ trên khoang hành khách, mỗi kiện hành lý xách tay chính không được vượt quá kích thước 56 x 36 x 23 cm và không được nặng quá 7 kg.

Quy định về hành lý ký gửi của Malindo Air 

Khi tham gia các chuyến bay của hãng hàng không Malindo Air, mỗi hành khách chỉ được phép mang theo tối đa hai kiện hành lý với các trọng lượng nhất định dành cho các hạng ghế và loại máy bay khác nhau như:

► Hành khách hạng Thương gia được mang tối đa 40kg/kiện (đối với máy bay Boeing)

► Hạng phổ thông gia được mang tối đa 30kg/kiện (đối với máy bay Boeing)

► Hạng phổ thông gia được mang tối đa 15kg/kiện (đối với máy bay ATR)

Nếu vượt quá số lượng và trọng lượng theo quy định của hãng hàng không, hành khách sẽ phải trả thêm phí với các mức giá tiêu chuẩn được áp dụng như sau:

  • Máy bay ATR – RM.22/kg
  • Boeing máy bay – RM.22/kg

quy dinh hanh ly cua Malindo Air

Hành lý miễn cước Malindo Air

Số hành lý ký gửi mà hành khách có thể mang theo được miễn cước phí sẽ tùy theo tuyến đường, điều khoản và điều kiện của hạng vé mà bạn đã đặt mua. Đối với hầu hết các điểm đến thì hành lý ký gửi miễn cước của bạn đều được tính theo trọng lượng.

Những hành lý bị hạn chế trên các chuyến bay Malindo Air 

Để đảm bảo an toàn bay, theo Hiệp hội vận tải hàng không thế giới và quy định hành lý Malindo Air, hãng này quy định khá rõ ràng đối với các hành lý không được phép mang lên máy bay, cụ thể:

  • Chất nổ, pháo hoa, khí nén, dễ gây cháy nổ
  • Các chất oxy hóa như: bột tẩy trắng, peroxit
  • Nam châm
  • Chất lây nhiễm, chất phóng xạ, chất ăn mòn, chất độc hại, khí ga
  • Chất lỏng dễ cháy, chất rắn dễ cháy
  • Dao, kéo, vật nhọn, thiết bị có pin tràn, thuốc lá điện tử

quy dinh ve hanh ly ky gui cua Malindo air

Lưu ý:

-Tất cả các chuyến bay trong hành trình đi từ / đến từ Nam Mỹ, mỗi hành khách được phép mang theo 2 kiện hành lý ký gửi với trọng lượng tối đa 32 kg/kiện đối với tất cả các hạng ghế.

Tại sao nên mua thêm hành lý trả trước tại đại lý vé Malindo Air? 

Để thoải mái trong việc mang theo hành lý và không cần phải lo lắng vì hành lý có thể vượt quá mức quy định của hãng thì lời khuyên dành cho bạn là nên mua thêm hành lý trả trước. Bạn có hai sự lựa chọn là mua thêm hành lý tại sân bay hoặc mua trả trước tại đại lý bán vé Malindo Air, tuy nhiên việc mua hành lý tại phòng vé là lựa chọn tối ưu hơn cả. Bởi vì :

Chi phí bỏ ra thấp :  so với việc mua thêm hành lý trực tiếp tại sân bay với giá đắt hơn gấp 1,5 – 2 lần thì việc mua hành lý trả trước ở đại lý bán vé giúp bạn tiết kiệm hơn, bên cạnh đó bạn còn có thể được hưởng một số ưu đãi khác từ đại lý bán vé. 

Thủ tục nhanh chóng tiện lợi : nếu muốn mua thêm hành lý ở sân bay hành khách có thể phải chờ đợi lâu, thậm chí phải có mặt ở sân bay trước 4 tiếng để hoàn thành đầy đủ các thủ tục. Thay vào đó, khách hàng chỉ mất vài phút nếu mua hành lý trả trước ở đại lý. 

 Không bị giới hạn số lượng cân hành lý: Khi mua hành lý tại sân bay, hành khách thường bị giới hạn chỉ được mua thêm 5 – 10kg. Vậy nên để tránh trường hợp bị bỏ lại hành lý, hành khách hãy mua trả trước để mua được trọng lượng hành lý tối đa theo quy định hãng.

Làm sao để mua hành lý ký gửi ở đại lý với chi phí thấp? 

 Vietnam booking đại lý vé máy bay Malindo Air tại Việt Nam, đặt phòng vé tại Tp Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng cùng với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, nhiệt tình và hệ thống đặt vé trực tuyến thông minh, tiện lợi sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn những tấm vé máy bay giá rẻ, những dịch vụ chất lượng nhất từ hãng hàng không Malindo Air. Đặc biệt, khi cần đặt mua hành lý , hành khách có thể chọn 1 trong 3 cách tiện lợi dưới đây:

➢ Gọi đến tổng đài vé máy bay Malindo Air 1900 4798 để được tư vấn và hỗ trợ mua thêm hành lý nhanh nhất.

➢ Truy cập website đặt vé máy bay trực tuyến http malimdoair.com  , tìm hiểu kỹ các thông tin quy định của hãng hàng không, chat trực tuyến với nhân viên tư vấn để được hỗ trợ mua hành lý.

➢ Đến trực tiếp phòng vé máy bay Malindo Air tại Tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng và được hỗ trợ các dịch vụ mua hành lý tiết kiệm nhất của Malindo Air. 

♦ Địa chỉ văn phòng của Vietnam Booking

► Tp. Hồ Chí Minh

  • 164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1
  • 190 – 192 Trần Quý, Phường 6, Quận 11

► Hà Nội: 30 Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm

► Đà Nẵng: 12 Phạm Phú Thứ, Hải Châu 1, Quận Hải Châu